Giới thiệu

TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN PHENIKAA UNI  nơi Hỗ trợ học tập / nghiên cứu / đổi mới / khởi nghiệp (Learn - Study / Research / Innovate / StartUp); Phát sinh ý tưởng mới (Ideas); Giao lưu, hợp tác, kết nối, chia sẻ học thuật (Collaborate – Connect - Sharing); Là nơi truyền cảm hứng nghiên cứu, sáng tạo (Inspire, Create).

Trung tâm Thông tin - Thư viện ứng dụng và triển khai phần mềm quản trị thư viện điện tử Koha, Thư viện số Dspace, Cổng thông tin Thư viện, áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế về mô tả biên mục AACR2, DublinCore, khung phân loại DDC, để nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin thư viện, kết nối, hợp tác, chia sẻ tài nguyên với các Trung tâm Thông tin – Thư viện của các trường đại học trong nước và các cơ sở dữ liệu quốc tế.

Hơn 40.000 tài liệu in và ~4000 tài liệu số - 7 cơ sở dữ liệu khoa học trực tuyến và các nguồn học liệu mở - Hoạt động lưu thông tài liệu trên nền tảng PC và Mobile với kết nối nhanh, giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Không gian đọc sách mở với tổng diện tích gần 3.200m2 được thiết kế dọc các dãy hành lang chính thuộc 2 dãy tòa nhà chẵn - lẻ.

  • Địa điểm: Phòng 102-105 A4 (Dự kiến T8.2022 Chuyển lên T4,5,6 Tòa A10)

Phòng đọc của Trung tâm Thông tin Thư viện bạn đọc sẽ được tự do khám phá, trải nghiệm tìm kiếm kho sách theo các ngành khoa học, các lĩnh vực nghiên cứu, học tập, giải trí. Bạn đọc được trang bị các thiết bị tra cứu trực tuyến, các phần mềm thư viện điện tử, thư viện số hoạt động trên các thiết bị di động thông minh để tối ưu hóa trải nghiệm tìm kiếm khai thác sách in và đọc tài liệu số trực tuyến.

Không gian đọc sách, nghiên cứu, học tập không bị gò bó trong các phòng đọc, bạn đọc có thể mượn tài liệu và mang tài liệu tới Không gian mở để đọc một cách thoải mái với không gian tràn ngập ánh sáng, hòa mình cũng thiên nhiên cây lá cũng như không bị giới hạn về thời gian.

  • Giờ mở cửa:

            - Phòng đọc: Từ Thứ 2 – Thứ 6; sáng 8h-12h; chiều từ 13h-17h

            - Phòng tự học: P204.A4 mở cửa 24/7

  • Các đường link truy cập:

            + Cổng thông tin thư viện: http://library.phenikaa-uni.edu.vn

            + Thư viện điện tử: http://elib.phenikaa-uni.edu.vn

            + Thư viện số: http://dlib.phenikaa-uni.edu.vn

  • Một số liên kết quan trọng bạn đọc không thể bỏ qua:

            + Nội quy thư viện: https://library.phenikaa-uni.edu.vn/node/156

            + Hướng dẫn sử dụng Thư viện: https://library.phenikaa-uni.edu.vn/node/191