Lan tỏa văn hóa đọc cùng “Ngày hội văn hóa đọc Phenikaa 2024”

Từ ngày 17/04 đến ngày 19/04/2024, tại Trường Đại học Phenikaa đã tưng bừng diễn ra Ngày hội văn hóa đọc Phenikaa 2024. Trong 3 ngày chương trình đã có nhiều hoạt động thú vị thu hút đông đảo cán bộ, người học trong và ngoài trường tham gia, góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong Phenikaa.
Chương trình được tổ chức với sự phối hợp giữa Trung tâm Thông tin thư viện, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phenikaa và Công ty TNHH Truyền thông và Công nghệ Tiên Phong Việt Nam.
Chương trình nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4; chấn hưng phong trào đọc sách, phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng xã hội nói chung và cộng đồng sinh viên Phenikaa nói riêng.
Tại Ngày hội, TS Lê Anh Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa đã nhấn mạnh vai trò vô cùng to lớn của sách và văn hóa đọc trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, đồng thời cũng là hành trình giúp sinh viên tự khám phá chính mình, hướng đến những giá trị cao đẹp trong cuộc sống và có đủ kiến thức kỹ năng trở thành công dân toàn cầu.
“Ngày hội văn hóa đọc Phenikaa 2024” có sự tham gia của các đơn vị, thương hiệu nhà xuất bản lớn và uy tín… Hàng nghìn đầu sách hay với ưu đãi lên đến 70% dành riêng cho thầy và trò Phenikaa.
Chỉ trong vài tiếng đồng hồ, nhiều cuốn sách đã “cháy hàng”. Sinh viên đặc biệt quan tâm đến các thể loại sách chuyên ngành, sách phát triển bản thân, sách truyền cảm hứng…
Trong khuôn khổ Ngày hội, các chuỗi hoạt động như: Cuốn sách tôi yêu; Trò chơi trao đổi, ủng hộ sách; Check-in nhận quà; Hướng dẫn kỹ năng viết và gửi email… đã thu hút đông đảo bạn đọc đến tham dự.
Ngày hội là cơ hội để sinh viên được giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm mới về lựa chọn sách đọc, tăng kiến thức một cách hiệu quả và kết nối những người bạn có chung niềm đam mê với sách và văn hóa đọc. Hơn thế nữa, Ngày hội được tổ chức với mong muốn nâng cao tinh thần bảo vệ môi trường, tiết kiệm trong sinh viên, hỗ trợ các bạn về chi phí mua sách.
Với mong muốn xây dựng, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc, đồng thời khẳng định vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kỹ năng, kiến thức, rèn luyện nhân cách con người nói chung và công tác học tập, giảng dạy của Trường nói riêng, các hoạt động “Ngày hội văn hóa đọc Phenikaa 2024” đã tạo nên một bức tranh nhiều màu sắc, với đa dạng các hình thức, mang lại không khí tươi mới và sôi nổi.