Hội sách mùa thu Phenikaa 2023 - Gắn kết bạn đọc với sách

Từ ngày 19 - 22/09/2023, Hội sách mùa thu Phenikaa 2023 do Trung tâm Thông tin thư viện phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Trường và Công ty TNHH Truyền thông và công nghệ tiên phong Việt Nam tổ chức, nhằm xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong sinh viên.

Hội sách được tổ chức tại trường Đại học Phenikaa nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên, cán bộ, giảng viên Nhà trường về tầm quan trọng của việc đọc sách cũng như khuyến khích sinh viên khám phá niềm đam mê với sách. Mặt khác, Hội sách được tổ chức nhằm tôn vinh tác giả, tác phẩm góp phần xây dựng hình ảnh thói quen đọc sách cho sinh viên; đồng thời, tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp sinh viên được thư giãn. Đặc biệt, tạo điều kiện cho các em sinh viên được tiếp cận với nguồn sách phong phú và sở hữu được cuốn sách mình yêu thích với chi phí hấp dẫn. 

Từ ngày 19 - 22/09/2023, Hội sách mùa thu Phenikaa 2023 do Trung tâm Thông tin thư viện phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Trường và Công ty TNHH Truyền thông và công nghệ tiên phong Việt Nam tổ chức

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động thú vị như, hoạt động tổ chức Quầy sách Giáo trình Phenikaa xuất bản; Tổ chức các gian hàng bán sách giá ưu đãi cho sinh viên; Tổ chức đấu giá sách gây quỹ cho hoạt động tình nguyện; Đổi sách lấy cây, trao đổi, ủng hộ sách với thông điệp “Góp một cuốn sách nhỏ - Đọc ngàn cuốn sách hay” và hoạt động Cây cảm xúc.  

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động thú vị 

Đặc biệt, “Hội sách mùa thu Phenikaa 2023” là cơ hội để sinh viên được giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm mới về lựa chọn sách đọc, tăng kiến thức một cách hiệu quả và kết nối những người bạn có chung niềm đam mê với sách và văn hóa đọc. Hơn thế nữa, ngày hội được tổ chức với mong muốn nâng cao tinh thần bảo vệ môi trường, tiết kiệm trong sinh viên, hỗ trợ các bạn về chi phí mua sách. 

Ngoài ra, sự kiện còn góp phần tăng cường sự kết nối giữa những tác giả là các thầy cô Trường Đại học Phenikaa với sinh viên, giúp tân sinh viên có sự hiểu biết hơn về thầy cô thông qua Quầy sách Giáo trình Phenikaa xuất bản. Mặt khác, đây là cơ hội để toàn thể cán bộ, nhân viên, giảng viên và sinh viên tham gia quyên góp, ủng hộ sách, gây quỹ ủng hộ cho mục đích tình nguyện, thiện nguyện. 

ThS. Nguyễn Thị Dung – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Thư viện chia sẻ về hội sách: “Là đơn vị tổ chức, tôi cảm thấy vui khi hội sách thu hút được đông đảo sinh viên tới tham gia các hoạt động. Đây là hoạt động thường niên của thư viện, năm nay ngày hội được tổ chức vào dịp chào đón tân sinh viên với mong muốn giúp các bạn biết được sự đa dạng, phong phú về thư viện trường cũng như Nhà trường có công tác phát triển giáo trình để các bạn sử dụng trong học tập. Mặt khác, tại thời điểm sinh viên mới nhập học cần có những hoạt động này giúp các bạn tân sinh viên bắt đầu tiếp cận với tri thức, hình thành thói quen rèn luyện đọc sách.

ThS. Nguyễn Thị Dung – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Thư viện 

Bên cạnh đó, thư viện dự định sẽ có nhiều chương trình tương tự như hội sách, talk show, workshop liên quan đến sách để sinh viên có thêm những kiến thức và kỹ năng mới cho một giai đoạn chuyển tiếp mới cuộc đời. Đồng thời, thư viện sẽ cố gắng tổ chức nhiều hoạt động song song với hoạt động phục vụ thông thường về mặt chuyên môn để trao đổi, giới thiệu nhiều đầu sách hay, bổ ích cho các bạn sinh viên; giúp các bạn thúc đẩy được tình yêu sách và phát triển khả năng tự đọc, tự học của các bạn nhiều hơn. 

Em cảm thấy vui và bất ngờ khi trường tổ chức hội sách vào thời điểm này, hội sách của trường mình năm nay có khá nhiều đầu sách hay, đa dạng về thể loại như văn học, lịch sử, tâm lý,... và em thấy hoạt động này rất ý nghĩa, trong tương lai có thể phát triển quy mô lớn hơn nữa. Đặc biệt, em ấn tượng với hoạt động đổi sách lấy cây và hoạt động tổ chức đấu giá sách gây quỹ cho hoạt động tình nguyện, đây là những hoạt động vô cùng ý nghĩa, thiết thực, các bạn vừa có thể khuyến khích cho mình niềm đam mê đọc sách vừa góp phần bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, em mong muốn hội sách sau này sẽ có thêm các đầu sách liên quan đến tiếng Hàn” - sinh viên Đỗ Bích Diệp, ngành tiếng Hàn Quốc háo hức chia sẻ. 

Trong thời gian tới, thư viện dự định sẽ có nhiều chương trình tương tự như hội sách, talk show, workshop liên quan đến sách để sinh viên có thêm những kiến thức và kỹ năng mới cho một giai đoạn chuyển tiếp mới 

Trước đó, ngày 14/08/2023 Trường Đại học Phenikaa khai trương Trung tâm Thông tin Thư viện mới tại tầng 4, 5 nhà A10. Thư viện mới với cơ sở hiện đại, khang trang, nhiều đầu sách ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đáp ứng đa dạng các hoạt động học tập, nghiên cứu và giải trí của sinh viên, giảng viên. Sau hội sách, giảng viên và sinh viên có thể trực tiếp đến thư viện tìm hiểu tài liệu phục vụ cho việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu của mình. Thư viện luôn mở cửa và chào đón các bạn đến trải nghiệm. 

Sách là một kho tàng tri thức cần thiết cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên với môi trường học tập Đại học đòi hỏi việc tự học, tự đọc rất lớn. Vì vậy, Trường Đại học Phenikaa nói chung, Trung tâm Thông tin Thư viện nói riêng hy vọng “Hội sách mùa thu Phenikaa 2023” có thể đưa hình ảnh sách đến gần hơn tới toàn thể cán bộ, nhân viên, giảng viên và sinh viên trong trường. Đặc biệt, thông qua hoạt động có thể gây quỹ từ thiện, giúp ích cho những hoàn cảnh khó khăn, thúc đẩy tinh thần tương thân tương ái và tình yêu với môi trường. Trong tương lai, Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động tương tự giúp sinh viên có môi trường học tập đa dạng, nhiều màu sắc.