Khai trương Trung tâm Thông tin Thư viện mới - thư viện chuẩn “trường người ta” tại Phenikaa

Hôm nay, ngày 14/08/2023, tại trường Đại học Phenikaa, Trung tâm Thông tin thư viện tổ chức buổi lễ khai trương và Triển lãm trưng bày Sách và Thầy Cô của chúng ta mùa 3 với nhiều hoạt động thú vị, ý nghĩa trong việc phát triển văn hóa Đọc và tình yêu đối với sách trong Nhà trường.

Khai trương Trung tâm Thông tin thư viện - Niềm hân hoan của thầy và trò Trường Đại học Phenikaa

Buổi lễ Khai trương Trung tâm Thông tin thư viện là cột mốc quan trọng, mang tới nhiều ý nghĩa tốt đẹp, củng cố và phát triển văn hóa Đọc trong Nhà trường; phát huy tinh thần yêu thích với đọc sách và viết sách trong sinh viên. Cùng với đó, sự kiện góp phần tăng cường sự kết nối những tác giả sách - chính là các thầy cô tại Trường Đại học Phenikaa với sinh viên đang theo học. 

 

Buổi lễ Khai trương Trung tâm Thông tin thư viện là cột mốc quan trọng, mang tới nhiều ý nghĩa tốt đẹp, củng cố và phát triển văn hóa Đọc trong Nhà trường.

Tham dự buổi lễ, phía Ban giám hiệu Trường ĐH Phenikaa có sự góp mặt của GS. Phạm Thành Huy - Bí thư đảng ủy - Hiệu trưởng; GS. Nguyễn Văn Hiếu - Phó Hiệu trưởng; PGS. Trần Thị Minh Hòa - Phó Hiệu trưởng; PGS. Nguyễn Phú Khánh - Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Anh Sơn - Phó Hiệu trưởng. 

 

Sự kiện với sự góp mặt của đông đủ thầy cô Ban giám hiệu

Về phía khách mời với sự hiện diện của TS. Nguyễn Huy Chương - Chủ tịch Liên chi hội Thư viện các Trường ĐH Phía bắc; Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển tri thức số; đại diện Ban Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện Trường Đại học Luật Hà Nội; Lãnh đạo Trung tâm Thông tin Thư viện các Trường thành viên của NALA; lãnh đạo các công ty đối tác đồng hành: Cty D&L, Cty IDT, Cty Igroup, Cty Sao Mai, NXB ĐH Bách Khoa, Cty XNK CIDIMEX. 

 

Sự kiện diễn ra với rất nhiều hoạt động bổ ích, lý thú 

Chia sẻ trong buổi lễ Khai trương, TS. Nguyễn Huy Chương có đôi lời gửi gắm tới Trung tâm Thông tin thư viện Phenikaa. Ông cho biết: “Đây là sự kiện với nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa. Với cách sắp xếp, tổ chức khoa học, phù hợp, sự kiện tạo điều kiện cho thầy và trò Trường Đại học Phenikaa có niềm cảm hứng học tập, trau dồi kiến thức.” 

 

TS. Nguyễn Huy Chương có đôi lời gửi gắm tới Trung tâm Thông tin thư viện Phenikaa

Là một trong số ít những Thư viện tại Trường Đại học nằm trong danh sách thư viện tri thức số, TS. Nguyễn Huy Chương dành lời khen cho Trung tâm Thông tin thư viện Trường Đại học Phenikaa không những đạt đủ tiêu chuẩn đạt đủ số lượng sách ở nhiều lĩnh vực khác nhau mà còn là nơi có những kết nối, chia sẻ tri thức số. 

Nhiều hoạt động lý thú, truyền cảm hứng phát huy văn hóa Đọc trong Nhà trường

Cùng với buổi lễ khai trương, các thầy cô, sinh viên, học sinh và khách mời cùng tham quan thư viện và trải nghiệm nhiều hoạt động sôi nổi. Đầu tiên phải kể tới hoạt động Triển lãm trưng bày “Sách và Thầy Cô của chúng ta 3”, là không gian triển lãm các đầu sách do chính các Giảng viên trong Trường đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và phát triển các nội dung. 

 

Triển lãm trưng bày “Sách và Thầy Cô của chúng ta 3

Thứ hai, hội thi Giới thiệu và Trưng bày sách nghệ thuật, là sân chơi lành mạnh cho Đoàn viên, sinh viên Trường ĐH Phenikaa tạo nên các tác phẩm nghệ thuật từ chính những cuốn sách và thuyết minh về tác phẩm đó. Với tổng cộng 4 đội thi: Giải nhất thuộc về đội Đồng âm Phenikaars, giải nhì thuộc về đội Sức khỏe là Vàng; hai giải ba thuộc về đội SÁNG TẠO và Chúng mình có nhau. 

 

Giải nhất thuộc về đội Đồng âm Phenikaars

Sinh viên Đinh Thu Trang - Đội Đồng âm Phenikaa (Khoa Ngôn ngữ Anh) bày tỏ sự vui mừng khi nhận được giải thưởng cao nhất cùng với đồng đội của mình. Trang cho biết, Hội thi Giới thiệu và Trưng bày sách nghệ thuật là sân chơi vô cùng ý nghĩa, giúp các bạn sinh viên có cơ hội gắn kết và phát triển hiểu biết của bản thân nhiều hơn nữa. Chia sẻ thêm, Trang mong muốn Trung tâm Thông tin thư viện tổ chức thêm nhiều hoạt động liên quan tới văn hóa Đọc, cuộc thi giới thiệu cuốn sách hay đẻ sinh viên có nhiều sân chơi hơn nữa. 

 

Sinh viên Đinh Thu Trang - Đội Đồng âm Phenikaa (Khoa Ngôn ngữ Anh) bày tỏ sự vui mừng khi nhận được giải thưởng cao nhất cùng với đồng đội của mình.

Thứ ba, hoạt động Cây cảm xúc - nơi mà người tham gia có thể gửi những lời nhắn công khai bằng giấy sticker và dán lên mô hình cây cảm xúc, cây cảm xúc sẽ được lưu lại và duy trì tại Thư viện như một hoạt động thường xuyên để lưu giữ kỉ niệm cùng bạn đọc; Hoạt động bốc thăm may mắn cho khách tham dự và cuối cùng là hoạt động cho/tặng/ủng hộ sách từ các Cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên toàn trường với thông điệp “Góp một cuốn sách nhỏ - Đọc ngàn cuốn sách hay”. 

 

Hoạt động Cây cảm xúc - nơi mà người tham gia có thể gửi những lời nhắn công khai bằng giấy sticker và dán lên mô hình cây cảm xúc, cây cảm xúc sẽ được lưu lại và duy trì tại Thư viện 

Lễ khai trương Trung tâm Thông tin thư viện diễn ra trong bầu không khí hân hoan, hứng khởi, để lại nhiều ấn tượng đẹp cho người tham gia. Từ nay, Trường ĐH Phenikaa có thư viện khang trang, hiện đại với đa dạng số lượng sách trong nhiều lĩnh vực, đáp ứng đa dạng các hoạt động học tập, nghiên cứu và giải trí của sinh viên, giảng viên. 

Để hoạt động hiệu quả hơn, trường Trường ĐH Phenikaa tiếp tục đầu tư trang thiết bị:  sách, báo, tạp chí, băng đĩa,... hướng tới xây dựng một hệ thống thư viện điện tử hiện đại. Đồng thời, Nhà trường tích cực tổ chức thêm nhiều hoạt động bổ ích thu hút bạn đọc nhằm phát triển văn hóa Đọc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Một số hình ảnh diễn ra trong buổi lễ Khai trương Trung tâm Thông tin thư viện: