Dừng bán vé tàu hỏa từ Hà Nội về Quảng Nam

Ngành đường sắt tạm dừng bán vé từ Hà Nội và TP HCM về ga Tam Kỳ (Quảng Nam) sau đề nghị của địa phương.

Một lãnh đạo Công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội cho biết thông tin trên, chiều 9/4. Theo vị này, ngành đường sắt dừng bán vé mới, còn những hành khách đã mua vé đến ga Tam Kỳ hoặc lên tàu từ ga này đi đến các địa phương khác vẫn được phục vụ bình thường

"Mấy ngày qua lượng khách xuống ga Tam Kỳ chỉ vài người mỗi ngày, hành khách đến các ga Đà Nẵng đông hơn (hiện mở bán bình thường). Chúng tôi vẫn duy trì hai chuyến tàu hàng ngày chạy hai chiều Bắc Nam để đảm bảo nhu cầu đi lại cấp thiết của người dân", vị này nói.

Ga Tam Kỳ vắng hành khách, sáng 9/4. Ảnh: Đắc Thành.

Ga Tam Kỳ vắng khách, sáng 9/4. Ảnh: Đắc Thành.

Trước đó ngày 6/4, Phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân ký văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải, Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp kiến nghị ngành đường sắt dừng vận chuyển hành khách về tỉnh này, từ ngày 7/4 đến 15/4 nhằm phòng chống Covid-19; nếu không thể dừng tàu thì giảm tần suất chạy tàu xuống còn 2-3 ngày một chuyến đối với tuyến Hà Nội - TP HCM.   

UBND tỉnh Quảng Nam cho rằng hiện nay người dân từ vùng dịch Hà Nội, TP HCM về địa bàn làm tăng nguy cơ lây lan dịch, vượt quá khả năng sức chứa, trang thiết bị, nhân lực phục vụ tại các khu cách ly. Qua thống kê, số người về bằng đường sắt xuống ga Tam Kỳ hoặc ga Đà Nẵng rồi đi xe cá nhân về tỉnh Quảng Nam từ 50 đến 100 người mỗi ngày.

Ngày 8/4, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông có văn bản trả UBND tỉnh Quảng Nam, cho hay hiện các doanh nghiệp vận tải đường sắt chỉ được khai thác tối đa một một đôi tàu khách/ngày trên tuyến Hà Nội và TP HCM.

Bộ Giao thông Vận tải đã giao Cục đường sắt chỉ đạo Tổng công ty đường sắt Việt Nam, các đơn vị liên quan hạn chế, tiến tới dừng bán vé từ ga Hà Nội và ga Sài Gòn đến ga Tam Kỳ.