Giới thiệu Thư viện trực tuyến của Liên hợp quốc - Học liệu số miễn phí

ILibrary của Liên Hợp Quốc cung cấp một danh sách phong phú các tính năng mang lại tính linh hoạt, tốc độ và hiệu quả như điều hướng trực quan, kết quả tìm kiếm tích hợp, nội dung chi tiết, công cụ trích dẫn, nhận dạng DOI và nội dung đa ngôn ngữ, với nhiều chủ đề phong phú, đa dạng.
GIỚI THIỆU NGUỒN HỌC LIỆU SỐ MỞ MIỄN PHÍ: Thư viện trực tuyến của Liên hợp quốc.
United Nations iLibrary là nguồn tìm kiếm, khám phá và xem toàn cầu cho nội dung kỹ thuật số do Liên hợp quốc tạo ra. Nó cung cấp cho các thủ thư, chuyên gia thông tin, học giả, sinh viên, các nhà hoạch định chính sách, những người có ảnh hưởng và công chúng một điểm đến kỹ thuật số duy nhất để truy cập liền mạch các ấn phẩm, tạp chí, dữ liệu và loạt bài được xuất bản bởi Ban Thư ký Liên Hợp Quốc cũng như các quỹ và chương trình của nó.
ILibrary của Liên Hợp Quốc cung cấp một danh sách phong phú các tính năng mang lại tính linh hoạt, tốc độ và hiệu quả như điều hướng trực quan, kết quả tìm kiếm tích hợp, nội dung chi tiết, công cụ trích dẫn, nhận dạng DOI và nội dung đa ngôn ngữ.
Hàng năm có khoảng 500 đầu sách mới được lên kế hoạch để thêm vào Liên hợp quốc iLibrary. Khoảng 70% trong số đó là tiếng Anh và bao gồm các chủ đề sau:
- Nông nghiệp Phát triển Nông thôn và Lâm nghiệp
- Trẻ em và Thanh niên
- Dân chủ và Quản trị
- Giải trừ quân bị
- Ma túy, tội phạm và khủng bố
- Phát triển kinh tế và xã hội
- Môi trường và Biến đổi khí hậu
- Nhân quyền và Người tị nạn
- Định cư con người và các vấn đề đô thị
- Luật và Tư pháp Quốc tế
-Thương mại Quốc tế và Tài chính
- Di cư
- Tài nguyên thiên nhiên, nước và năng lượng
- Gìn giữ hòa bình và an ninh
- Dân số và Nhân khẩu học
- Sức khỏe cộng đồng
- Giao thông và An toàn Công cộng
- Liên Hiệp Quốc
- Các vấn đề về phụ nữ và giới tính
Các ấn phẩm này hiện có sẵn trực tuyến trong kho nghiên cứu. Nội dung được sắp xếp theo tên, năm xuất bản và theo thứ tự bảng chữ cái; bạn đọc có thể tìm kiếm và khám phá các ấn phẩm hoàn chỉnh hoặc thậm chí các thành phần của chúng - chương và bài báo - chỉ bằng một cú nhấp chuột.
Nội dung có thể truy cập ở các định dạng khác nhau - PDF (có thể tải) và ĐỌC (chỉ đọc trực tuyến) - để đáp ứng nhu cầu của người dùng, cho dù để đọc trên thiết bị di động, chia sẻ với đồng nghiệp qua mạng xã hội hoặc tích hợp nội dung trong báo cáo. Xem tổng quan về nội dung theo tiêu đề và cơ quan (kể từ tháng 9 năm 2019 - PDF) hiện có sẵn trực tuyến.