JSTOR – nguồn tài nguyên nghiên cứu chất lượng cao

Được sử dụng tại hơn 11.000 trường học, đại học và học viện trên khắp các châu lục, các bộ sưu tập trong JSTOR bao gồm các tạp chí học thuật được bình duyệt, tạp chí văn học uy tín, chuyên khảo học thuật, báo cáo nghiên cứu và các nguồn chính từ các bộ sưu tập và lưu trữ đặc biệt của thư viện.

JSTOR là viết tắt của Journal Storage, được thành lập năm 1995, đến nay JSTOR đã phát triển và trở thành một trong những cơ sở dữ liệu tạp chí dựa vào thuê bao nổi tiếng và có uy tín trên thế giới.

Được sử dụng tại hơn 11.000 trường học, đại học và học viện trên khắp các châu lục, các bộ sưu tập trong JSTOR bao gồm các tạp chí học thuật được bình duyệt, tạp chí văn học uy tín, chuyên khảo học thuật, báo cáo nghiên cứu và các nguồn chính từ các bộ sưu tập và lưu trữ đặc biệt của thư viện. JSTOR cung cấp quyền truy cập vào hơn 12 triệu bài báo, sách và các nguồn chính trên hơn 2000 tạp chí học thuật trong 75 lĩnh vực.

Truy cập đầy đủ tới thư viện trên trực tuyến của JSTOR đòi hỏi phải trả phí thuê bao hoặc thanh toán một lần (hầu hết chi phí các bài báo riêng rẽ nằm trong khoảng 10 USD và 50 USD), nhưng trong thời gian vừa qua, JSTOR đã thay đổi chính sách cho tất cả các bài báo thuộc “phạm vi công cộng” là miễn phí cho người sử dụng web. Dù chỉ 6% các nội dung của JSTOR được phân loại là “phạm vi công cộng”, điều này vẫn tạo thành hàng trăm ngàn mục từ hơn 2000 tạp chí trên thế giới, các nội dung này luôn có sẵn để xem trực tuyến hoặc tải xuống hoặc in dưới dạng PDF.

Dưới đây là một số mẫu ngẫu nhiên của một số tạp chí bạn có thể tìm thấy trực tuyến qua JSTOR:

JSTOR – nguồn tài nguyên nghiên cứu chất lượng cao

Bước 1: Trước hết bạn truy cập JSTOR theo địa chỉ: https://www.jstor.org/

JSTOR – nguồn tài nguyên nghiên cứu chất lượng cao

Bước 2: Tìm kiếm và download tài liệu

JSTOR – nguồn tài nguyên nghiên cứu chất lượng cao

Tại giao diện tìm kiếm JSTOR cho phép các tìm kiếm cơ bản dựa vào các từ khóa, trong khi các lựa chọn nâng cao cho phép người dùng lọc các hạng mục theo ngày tháng, ngôn ngữ, nhà xuất bản, chỉ số ISBN, loại định dạng (bài báo, sách, chương của một quyển sách…) và các chủ đề học thuật.

Ngoài ra, với MyJSTOR bạn đọc có thể lưu trữ lịch sử tìm kiếm, lưu lại và chia sẻ các trích dẫn.